แอนฟิลด์ช่วยด้วย

หงส์แดง ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกที่อยากได้ไปและจริง แม้กระนั้นดูเหมือนจะยังเหลือภารกิจอีกนิดนึง แอนฟิลด์ ช่วยด้วย

แอนฟิลด์ ช่วยด้วย ลำดับแรกเป็นกระทืบสถิติสะสมคะแนนสูงที่สุด 100 แต้มที่ แมนฯ ซิตี้ ทำไว้เมื่อฤดู 2018-19 ในช่วงเวลานี้ “หงส์” สะสมไปแล้ว 89 แต้ม เหลืออีก 5 นัดหมาย มีอีก 15 แต้มให้เก็บ ถ้าสมาชิกของ พบร์เก้น คล็อปป์ สามารถแออัดความพ่ายแพ้ให้คู่ต่อสู้อีก 4 นัดหมาย ก็จะมีคะแนนรวม 101 แต้ม ทำลายสถิติเดิมได้เสร็จ

แต่ รู้เรื่องว่า หงส์แดง อาจไม่ซีเรียสกับหัวข้อนี้สักเท่าไหร่ ทำนองว่าทำเป็นก็ดีแล้ว – ทำไม่ได้ก็ไม่ลำบากอะไร เรียกว่าได้ผลพลอยได้จากการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกซะมากยิ่งกว่า เนื่องจากว่าอย่างที่ รอย คีน เคยบอก เจมี่ คาร์ราเกอร์ นั่นแหละว่าในเหรียญรางวัลชนะ มันมิได้สลักคะแนนที่แชมป์ได้เอาไว้สักนิดสักหน่อย

อีกหนึ่งสถิติที่ได้ผลพลอยได้เป็นการเอาชนะคู่ปรับในบ้านให้ครบทั้งยัง 19 นัดหมาย UFA600

ฤดูนี้ หงส์แดง เอาชนะแขกที่ แอนฟิลด์ ไปแล้ว 17 ครั้งต่อๆกัน เหลืออีกเพียงแค่ 2 นัดหมายแค่นั้นก็จะทำสำเร็จ ฤดูที่แล้ว แมนฯ ซิตี้ ทำสถิติชนะในบ้าน 18 นัดหมาย และก็หลุดแพ้ไปเพียงแค่เกมเดียวแค่นั้น

เกมเดียวที่พลาดทำ 3 แต้มตกหายใน เอตำหนิฮัด สเตเดี้ยม เป็นเกมที่ถูก คริสตัล พาเลซ บุกมาเฉือน ด้วยสกอร์ 3-2 ตอนวันที่ 22 เดือนธันวาคม 2018 ส่วนในเวลาที่ทำสถิติครอบครองแชมป์โดยสะสมได้ถึง 100 แต้ม เมื่อฤดู 2017-18 พรรคพวกสำเภาคนมั่งคั่งชนะในบ้าน 16 นัดหมาย เสมอ 2 นัดหมาย รวมทั้งแพ้ 1 นัดหมาย โดยเกมเดียวที่เสียท่าพ่ายเป็นถูก

เพื่อนบ้านอย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด บุกมาอัดอย่างเหี้ยมหาญ สำหรับผู้ครอบครองสถิติเล่นในบ้านยอดเยี่ยมในพรีเมียร์ลีกหมายถึงแมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อฤดู 2010-11 ฤดูกาลนั้น แชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างพวกพ้องอสุรกายแดงทำสถิติชนะในบ้านได้ถึง 18 นัดหมาย หลุดเสมอเพียงเกมเดียวเพียงแค่นั้น

สถิติในบ้านในจุดนี้ของ หงส์แดง เป็นชนะ 17 นัดหมาย เสมอ 0 เสมอ 0 ได้ 46 เสีย 12 แปลว่าฤดูนี้ พวกเขาชนะในบ้าน 17 เกมต่อเนื่องกัน ซึ่งจัดเป็นสถิติที่ชั่วร้ายรวมทั้งขาดความกรุณาปรานีดีนักแล


 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หมดเวลาเดเคอา

แมนยูเล็งเซ็นเตอร์แบ็ค เดนมาร์กแก้ขัดหากพลาดวาราน